Phú Quốc là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước với những thiên đường đảo đẹp ngấy ngây không ngờ mà còn được biết đến với một nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Ẩm thực Phú Quốc với rất nhiều món ngon, nổi tiếng và khi ăn sẽ khó lòng quên được. Hãy cùng khám phá xem ẩm thực Phú Quốc có gì đặc sắc nhé!
Gỏi cá trích
Gà Rẫy Phú Quốc
Bánh Bò Thốt Nốt
Bún quậy Phú Quốc
Ẩm thực Phú Quốc không chỉ gói gọn trong những loại hải sản, những đặc sản nức tiếng mang về làm quà. Thiên đường nghỉ dưỡng còn “chiêu đãi” thực khách nhiều món ăn lạ miệng gây thương nhớ. Trong đó, bún quậy được coi là món ăn độc nhất vô nhị chỉ có tại đảo ngọc Phú Quốc. Ăn bún quậy không chỉ là nếm thử hương vị món ăn, mà bạn còn đang tận hưởng và thưởng thức cả cuộc sống giản dị, phóng khoáng của người dân địa phương trong từng bát bún. Với sợi bún được làm từ gạo tươi, ăn kèm các loại “topping” đến từ biển như mực tươi, chả cá, chả tôm cho đến thịt bò làm ngọt nước, du khách chắc hẳn sẽ nhớ mãi món bún đặc biệt này khi được tự tay tạo nên hương vị nước chấm “thần thánh” cho bát bún của mình. Bí quyết riêng của người dân Phú Quốc khi thưởng thức bún quậy chính là một ly nước mía tắc mát lạnh để cân bằng cùng vị cay ấm đặc trưng.
Nấm tràm
Khi đã đặt chân lên Phú Quốc, du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món nấm tràm, loại nấm đặc sản riêng của đảo Ngọc. Nấm tràm có màu tím, vòng đời phát triển của loại nấm này rất ngắn chỉ trong vòng khoảng 1 tháng nên chúng ít có mặt trên thị trường như những loại nấm khác. Người dân trên đảo đã kết hợp một cách hoài hòa giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hào bao… tạo ra món canh nấm tràm tuyệt hảo, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn vừa là món ăn bổ dưỡng. Nấm khô thì xào với bào ngư hoặc hải sâm. Thưởng thức món canh nấm tràm du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu và đậm đà hơn khi dùng chung với nước nắm cá cơm Phú Quốc.